Billboard là gì? Những sự thật về Billboard

Billboard là gì? Những sự thật về Billboard
Billboard là loại hình quảng cáo phổ biến ở các thành phố lớn hiện nay, chúng được coi là xu hướng mới có lĩnh vực quảng cáo, truyền thông trên thế giới. Vậy Billboard là gì? Mang đến những lợi ích như thế nào? Hãy cùng wbmbbiz.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

I. Billboard là gì?

Billboard chính là biển quảng cáo ngoài trời
Billboard hay biển quảng cáo là một trong những phương tiện sử dụng để quảng cáo dịch vụ, sản phẩm của các doanh nghiệp. Chúng là biển quảng cáo ngoài trời được thiết kế nổi bật để thu hút sự chú ý của mọi người. Billboard thường được đặt ở khu vực có mật độ giao thông lớn, biển quảng cáo nổi bật và sáng tạo.
Billboard đem lại nhiều tiện ích cho các doanh nghiệp, có thích thước lớn, vị trí và hình thức đa dạng. Tuy nhiên, kích thước phổ biến nhất của Billboard là cao 4m, rộng 14m. Và là một phần của ngành quảng cáo ngoài trời.

II. Đặc điểm của Billboard

Để hiểu rõ Billboard là gì, chúng ta sẽ cùng nhau phân tích những đặc điểm của loại hình quảng cáo này dưới đây.

1. Xuất hiện ở đâu?

Chúng ta có thể bắt gặp Billboard ở không gian rộng lớn như đường cao tốc, các công trình xây dựng, quốc lộ…
Trong nội thành rất ít thấy sự xuất hiện của Billboard do kết cấu của chúng gồm có phần trụ và phần biển lớn. Vì thế nếu lặp đặt trong nội thành sẽ khiến việc an toàn giao thông khó được đảm bảo.

2. Kết cấu của Billboard

Billboard được lắp đặt trên hệ thống trụ cột rất chắc chắn, chân được chôn sâu và đổ bê tông để chịu được sức nặng của biển cũng như tác động của gió, thời tiết.
Biển quảng cáo ngoài trời sẽ có khung sắt đỡ biển, được hàn thành các ô nhỏ để có thể căng được bạt quảng cáo. Mặt biển sẽ được in phun bạt Hiflex để hình ảnh sắc nét và không bị phai màu do nắng mưa.
Bên cạnh đó, Billboard còn được chiếu sáng bởi bộ đèn metal, giúp chúng ta có thể nhìn thấy vào ban đêm.

3. Kích thước của Billboard

Biển Billboard thường có kích thước rất lớn
Như đã chia sẻ, Billboard có kích thước rất lớn, nhỏ nhất cũng khoảng 50m2 nếu ở khu vực nội thành, còn trên đường cao tốc, quốc lộ chúng có thể lên đến vài trăm mét vuông.
Không chỉ có kích thước lớn, Billboard còn được đặt ở độ cao khoảng 20m để đảm bảo tầm nhìn. Theo đó từ khoảng cách 500 đến 1000m, bạn vẫn có thể thấy rõ hình ảnh trên Billboard quảng cáo. Tuy nhiên, trong nội thành thì độ cao của biển quảng cáo sẽ thấp hơn để đảm bảo mỹ quan và an toàn giao thông.

III. Chức năng của Billboard

Billboard được mệnh danh là hình thức truyền thông đại chúng phổ biến nhất hiện nay, không chỉ giúp thương hiệu quảng cáo sản phẩm, dịch vụ mà còn thực hiện nhiệm vụ truyền tải thông điệp của Nhà nước.

1. Truyền tải thông điệp

Khi đi trên đường, bạn có thể bắt gặp những biển Billboard quảng cáo truyền tải các thông điệp về tinh thần yêu nước, yêu hòa bình, dịch bệnh…
Vào những dịp trọng đại của đất nước thì biển Billboard được huy động để thực hiện nhiệm vụ truyền tải nội dung cổ động.

2. Quảng cáo, truyền thông thương hiệu

Billboard giúp nhãn hàng quảng cáo hiệu quả
Đây được xem là chức năng chính của Billboard, các doanh nghiệp muốn quảng cáo sản phẩm, nhãn hàng đến khách hàng thường lựa chọn biển quảng cáo ngoài trời.
Không chỉ giúp doanh nghiệp xây dựng nhận diện, Billboard còn tạo độ phủ thương hiệu đến khách hàng. Những ông lớn như Samsung, Coca-cola… dù đã rất nổi tiếng với mọi người tiêu dùng nhưng vẫn chỉ khoản ngân sách lớn để xuất hiện trên biển quảng cáo ngoài trời để khẳng định vị thế trong lòng người tiêu dùng.
Billboard dần trở thành phương tiện quảng cáo không thể thiếu trong các chiến dịch truyền thông của mọi nhãn hàng, thương hiệu.

IV. Ưu điểm hấp dẫn của Billboard

  • Kích thước lớn mang đến không gian quảng cáo rộng, góp phần lan tỏa hình ảnh, thông điệp đến người tiêu dùng.
  • Vị trí đặt biển Billboard rất đặc địa, đông người qua lại nên có thể tiếp cận với khách hàng tiềm năng.
  • Biển Billboard có tầm nhìn xa tốt, góc rộng nên khả năng hiển thị đến từ nhiều người giúp mọi người quan sát dễ dàng.
  • Billboard hoạt động bất kể đêm ngày, nắng mưa nên người đi đường sẽ nhìn thấy hàng ngày trên đường.
  • Billboard là kênh quảng cáo đại chúng vì tiếp cận với tệp khách hàng rộng, phù hợp với mọi thương hiệu.
  • Biển quảng cáo Billboard giúp khẳng định vị thế, nâng tầm đẳng cấp của thương hiệu trong mắt người tiêu dùng.

V. Những lưu ý khi triển khai Billboard

Để triển khai được chiến dịch Billboard suôn sẻ, mang lại hiệu quả cáo, bên cạnh việc hiểu đặc điểm của Billboard là gì, các doanh nghiệp cũng cần lưu ý một số điều sau:

1. Lên kế hoạch chi tiết ngay từ đầu

Các doanh nghiệp cần lên kế hoạch chi tiết cho chiến dịch Billboard
Đối với chiến dịch Billboard, doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí, thời gian mà vẫn thu được kết quả tốt thì cần có kế hoạch cụ thể ngay từ đầu như: lựa chọn vị trí lắp đặt ở đâu, hình thức nào thì hợp lý, ngân sách quảng cáo Billboard là bao nhiêu…

2. Tuân thủ quy định, luật quảng cáo ngoài trời

Việc lắp đặt biển Billboard cần phải tuân thủ theo những quy định về luật quảng cáo, luật an toàn giao thông và luật quy hoạch đô thị.
Không được sử dụng hình ảnh phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục. Đối với Billboard khi tiến hành lắp đặt cần phải xin giấy phép quảng cáo.
Giấy phép quảng cáo ngoài trời sẽ mất hiệu lực sau 30 ngày, vì thế doanh nghiệp cần phải thực hiện ngay kế hoạch quảng cáo kể từ khi xin giấy phép quảng cáo được phê duyệt.
Một chiến dịch quảng cáo Billboard cần triển khai từ 3-6 tháng để người tiêu dùng có thể ghi nhớ được thương hiệu, qua đó mới mang lại hiệu quả truyền thông.

3. Thiết kế biển Billboard đẹp, sáng tạo

Mỗi doanh nghiệp cần hướng đến sự độc đáo trong thiết kế, tuy nhiên người đi đường chỉ có khoảng 4-5 giây để lướt qua, đặc biệt là trên đường cao tốc. Do đó, dù hướng đến sự độc đáo nhưng hình ảnh quảng cáo vẫn cần sự đơn giản, không nên rườm rà.
Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đã phần nào hiểu được Billboard là gì. Qua đó có thể chọn hình thức triển khai phù hợp cho doanh nghiệp.