Tổng hợp các bài tập bóng đá cơ bản nhất cho người mới

Quả không sai khi gọi bóng đá với nhiều người hâm mộ và đam mê là môn thể thao vua. Bóng đá không phân biệt tuổi tác, giới tính, quốc gia hay châu lục. Bất cứ ai thích trái bóng đều có thể trở thành một cầu thủ bóng đá. Và nếu bạn muốn trở thành một huyền thoại trong lịch sử bóng đá như Zidane, Pele, Ronaldo hay Messi, hãy tập luyện bóng đá chuyên nghiệp và trở thành một cầu thủ giỏi hơn với bài viết UD Villa de Santa Brigida dưới đây của chúng tôi!

cac-bai-tap-co-ban-trong-bong-da
Các bài tập cơ bản trong bóng đá

Tổng hợp các bài tập bóng đá cơ bản

Đá bóng chắc chắn là phổ biến, nhưng để trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp thì cần phải tập luyện, tập luyện và đúng quy trình. Bây giờ mỗi vùng, mỗi quốc gia đều có lò đào tạo cầu thủ trẻ riêng. Các cầu thủ tại đây phải đáp ứng những yêu cầu rất khắt khe để được tiếp cận với vị trí thi đấu chính thức của một cầu thủ chuyên nghiệp. Hãy xem, ở giữa có những bài tập bóng đá chuyên nghiệp dành cho cầu thủ nào.

Các môn thể thao năng động cần có thời gian khởi động trước khi bắt đầu thi đấu hoặc luyện tập. Điều này giúp giảm chấn thương do sử dụng quá mức trong các động tác kỹ thuật. Bóng đá yêu cầu xen kẽ ba bài khởi động chính: co cơ, khởi động với bóng và khởi động không bóng. Nó được coi là kỹ năng cơ bản nhất mà mọi cầu thủ đều phải nắm vững, từ khi tập luyện cơ bản cho đến khi hành nghề chuyên nghiệp. Chỉ với những cú đánh nhất quán, cầu thủ mới có cảm giác bóng tốt, bắt bóng chính xác từ đường chuyền của đồng đội và kiểm soát tốt hướng đi của bóng.

BÀI TẬP ĐỠ BÓNG

do-bong
ĐỠ BÓNG

 

Mỗi cầu thủ phải tập sút bóng bằng cả hai chân. Bắt đầu với từng chân, đổi bên và tập đá bóng bằng cả hai chân. Bắt bóng cho phép người chơi thực hiện một đường chuyền chính xác trên sân bóng. Điều này sẽ giúp bạn xử lý bóng mượt mà hơn và có nhiều cơ hội bồn chồn trên sân hoặc vượt qua đối thủ hơn. Hoàn thành thành công bài tập này sẽ cải thiện mối quan hệ giữa những người chơi trong cùng một đội và sẽ cho phép bạn tận dụng tối đa chiến thuật trò chơi của mình.

BÀI TẬP DẪN BÓNG

Kỹ thuật rê bóng rất quan trọng đối với các cầu thủ chuyên nghiệp. Thực hành rê bóng giúp người chơi hiểu phạm vi chuyển động của quả bóng. Tất cả các cầu thủ chuyên nghiệp nên tập rê bóng bằng tất cả các bộ phận của bàn chân: lòng bàn chân, mu bàn chân, mu bàn chân và mu bàn chân. Chỉ bằng cách nắm vững kỹ thuật, một cầu thủ mới có thể đảm bảo rằng đội của mình sở hữu bóng mà không bị cướp bóng khi đang cầm bóng.

Nơi bạn di chuyển trên sân và cách bạn di chuyển có ảnh hưởng lớn đến thanh trận đấu. Người chơi phải học cách quan sát lối chơi, sắp xếp đội hình và di chuyển hợp lý cho các trường hợp sử dụng bóng thích hợp nhất.

Các kỹ năng được sử dụng phổ biến nhất trong thực hành chuyển động và người chơi cần phải tuân thủ bao gồm chạy, dừng đột ngột, thay đổi, nhảy, nhảy và đi bộ. Các cầu thủ dành phần lớn thời gian để di chuyển quanh sân khi không có bóng, vì vậy điều quan trọng là sử dụng thời gian đó để tìm ra chiến lược đội hình tốt nhất.

Đây là bài tập đòi hỏi người chơi phải tuân thủ đúng kỹ thuật tập luyện. Những sai lầm trong tập luyện hay thi đấu có thể dẫn đến những nguy hiểm khôn lường.

Các cầu thủ có đôi chân khỏe nên bóng bay với tốc độ khủng khiếp. Đánh đầu đòi hỏi người chơi phải học cách đánh đầu chính xác và hạn chế tác động vào cơ thể để tránh chấn thương. Kỹ năng đánh đầu được coi là một kỹ năng rất khó. Tập lâu đòi hỏi sức bền, và sức chịu đựng tốt.

Các cầu thủ cần tiến hành 2 bài luyện tập với 2 kỹ năng đá bóng phổ biến nhất là
  • Kỹ năng đá bóng bằng lòng bàn chân
  • Kỹ năng đá bóng bằng mu bàn chân
Tất cả các kỹ năng này cần luyện tập trong thời gian dài để tạo thành phản xạ chuẩn xác, cầu thủ có thể tiến hành đá chuyền bóng từ bất kỳ vị trí nhận bóng nào để tạo ra các cơ hội phản công thích hợp cũng như nắm bắt cơ hội ghi bàn chớp nhoáng.

BÀI TẬP ĐÁNH ĐẦU

Bắt bóng là bài tập chỉ dành cho thủ môn. Tập bắt bóng yêu cầu rèn luyện khả năng xác định hướng bóng, phản xạ nhanh, khả năng bật nhảy. Điều quan trọng nhất khi bắt bóng là kiểm soát bóng trong vòng cấm. Không bắt được bóng ở khu vực này có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Bên cạnh việc rèn luyện kỹ năng mà các cầu thủ phải thực hiện hàng ngày, cả ban huấn luyện và trung tâm huấn luyện đều liên tục yêu cầu các cầu thủ tập luyện nhiều hơn để cải thiện thể lực. . Rèn luyện thể lực giúp người chơi nâng cao sức bền, sự dẻo dai, duy trì tốc độ và độ chính xác trong các ván đấu, đặc biệt là các ván đấu kéo dài.

bai-tap-the-luc
Bài tập thể lực
Bạn đã biết bao nhiêu kỹ thuật trên và đã hoàn thành yêu cầu của bài tập Thiên tài là 1% bẩm sinh, 99% là do nỗ lực mà có. Vì vậy hãy kiên trì và rèn luyện thường xuyên. Trong tương lai, bạn có thể được gọi tên là một ngôi sao của bóng đá Việt Nam. Theo dõi live football on tv today thêm tại Olesport TV Live Soccer để cập nhật bóng đá mới nhất.